คุณกำลังมองหาอะไร?

รมอนามัย จับมือภาคีเครือข่ายร่วมวิจัย ระบบพยากรณ์ล่วงหน้าในพื้นที่ กทม.

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

12.10.2566
126
0
แชร์
12
ตุลาคม
2566

       กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ชวนภาคีเครือข่ายตบเท้าเข้าร่วมวิจัยในโครงการพยากรณ์ล่วงหน้าผลกระทบระยะเวลาสั้นด้านสุขภาพของประชาชนจากความเข้มข้นของฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5)  ในพื้นที่เขตกรุงเทพมหานคร เพื่อพัฒนาระบบพยากรณ์เตือนล่วงหน้า

        วานนี้ (11 ตุลาคม 2566) นายแพทย์อรรถพล แก้วสัมฤทธิ์ รองอธิบดีกรมอนามัย ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือว่าด้วยการดำเนินโครงการวิจัยภายใต้หัวข้อ “โครงการพยากรณ์ล่วงหน้าผลกระทบระยะเวลาสั้นด้านสุขภาพของประชาชนจากความเข้มข้นของฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร” กับศูนย์ความร่วมมือด้านอากาศสะอาดและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต รวมทั้งหน่วยงานภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข กรมควบคุมโรค กรมควบคุมมลพิษ และกรุงเทพมหานคร

        ทั้งนี้ โครงการวิจัยดังกล่าวได้รับการสนับสนุนทุนวิจัยจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) โดยหน่วยงานภาคีเครือข่ายได้มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านวิชาการที่จำเป็นจะช่วยให้การพยากรณ์ด้านคุณภาพอากาศ มีความแม่นยำเพิ่มมากขึ้นและผลกระทบด้านสุขภาพมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น ส่งเสริมให้เพิ่มศักยภาพในการเตรียมความพร้อมรับมือกับปัญหามลพิษอากาศด้านฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5)  ทั้งในส่วนของภาครัฐ ภาคีเครือข่าย และภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ให้สามารถวางแผนแนวทางการรับมือและบริหารสถานการณ์ด้านสาธารณสุข รวมถึงการจัดสรรทรัพยากรได้อย่างทันท่วงทีและประชาชนสามารถเตรียมการรับมือกับผลกระทบทางสุขภาพที่อาจจะเกิดขึ้นต่อตนเองและสมาชิกในครอบครัว ซึ่งเป็นการสร้างแนวทางในการป้องกันเชิงรุกและปกป้องสุขภาพอนามัย เพื่อการมีสุขภาวะที่ดีของประชาชนในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครต่อไป

***

กรมอนามัย / 12 ตุลาคม 2566

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน

ติดตามข่าวสารได้ที่

แทงบอลออนไลน์ || ดูบอลสด UFABET