คุณกำลังมองหาอะไร?

ภา

ภาพข่าว "กรมอนามัย เยี่ยมชม ไทวัสดุ เตรียมพร้อมรองรับมาตรการผ่อนปรน ระยะ 2"

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

14.05.2563
13
0
แชร์
14
พ.ค.
2563

ภาพข่าว "กรมอนามัย เยี่ยมชม ไทวัสดุ เตรียมพร้อมรองรับมาตรการผ่อนปรน ระยะ 2"

              วันนี้ (14 พฤษภาคม 2563) นายแพทย์ดนัย ธีวันดา รองอธิบดีกรมอนามัย เปิดเผยภายหลังการตรวจเยี่ยมสำนักงานใหญ่ บริษัท ซีอาร์ซี
ไทวัสดุ จำกัด (สาขาไทวัสดุ บางนา) ว่า บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด มีการปฏิบัติตามคำแนะนำของกรมอนามัย และมีความพร้อมรองรับมาตรการผ่อนปรน ในระยะที่ 2 โดยดำเนินการใน 4 มาตรการหลัก คือ 1) มาตรการคัดกรอง เช่น มีจุดคัดกรองพนักงานและลูกค้า เพื่อวัดอุณหภูมิร่างกาย พนักงานและลูกค้าต้องสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยตลอดเวลา 2) มาตรการลดความแออัด เช่น ทำสัญลักษณ์ตรงบริเวณจุดบริการลูกค้า ให้เว้นระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตร จุดแคชเชียร์ และภายในลิฟท์ทำเครื่องหมายให้ทุกคนหันหน้าออกจากกัน 3) มาตรการเพิ่มความปลอดภัย และลดการสัมผัส เช่น จุดบริการลูกค้าและจุดแคชเชียร์ มีตัวกัน counter shield ระหว่างลูกค้าและพนักงานหรือพนักงานใส่ face shield จัดเตรียมแอลกอฮอล์เจล โดยใช้ระบบเหยียบให้บริการทุกจุด และ 4) มาตรการความสะอาดปลอดภัยทุกจุด เช่น จุดบริการลูกค้าและจุดแคชเชียร์และอุปกรณ์ต่าง ๆ ต้องทำความสะอาด ทุก 30 นาที และทำความสะอาดรถเข็น ตระกร้า shopping 3-4 ครั้งต่อวัน โดยใช้แอลกอฮอล์หรือน้ำยาทำความสะอาด ซึ่งนับว่าทางบริษัทมีการปฏิบัติตามคำแนะนำของกรมอนามัยอย่างเคร่งครัด สร้างความมั่นใจในด้านความปลอดภัย ให้กับผู้ใช้บริการได้เป็นอย่างดี
***
ศูนย์สื่อสารสาธารณะ /14 พฤษภาคม 2563
วันนี้ (14 พฤษภาคม 2563) นายแพทย์ดนัย ธีวันดา รองอธิบดีกรมอนามัย เปิดเผยภายหลังการตรวจเยี่ยมสำนักงานใหญ่ บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด (สาขาไทวัสดุ บางนา) ว่า บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด มีการปฏิบัติตามคำแนะนำของกรมอนามัย และมีความพร้อมรองรับมาตรการผ่อนปรน ในระยะที่ 2 โดยดำเนินการใน 4 มาตรการหลัก คือ 1) มาตรการคัดกรอง เช่น มีจุดคัดกรองพนักงานและลูกค้า เพื่อวัดอุณหภูมิร่างกาย พนักงานและลูกค้าต้องสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยตลอดเวลา 2) มาตรการลดความแออัด เช่น ทำสัญลักษณ์ตรงบริเวณจุดบริการลูกค้า ให้เว้นระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตร จุดแคชเชียร์ และภายในลิฟท์ทำเครื่องหมายให้ทุกคนหันหน้าออกจากกัน 3) มาตรการเพิ่มความปลอดภัย และลดการสัมผัส เช่น จุดบริการลูกค้าและจุดแคชเชียร์ มีตัวกัน counter shield ระหว่างลูกค้าและพนักงานหรือพนักงานใส่ face shield จัดเตรียมแอลกอฮอล์เจล โดยใช้ระบบเหยียบให้บริการทุกจุด และ 4) มาตรการความสะอาดปลอดภัยทุกจุด เช่น จุดบริการลูกค้าและจุดแคชเชียร์และอุปกรณ์ต่าง ๆ ต้องทำความสะอาด ทุก 30 นาที และทำความสะอาดรถเข็น ตระกร้า shopping 3-4 ครั้งต่อวัน โดยใช้แอลกอฮอล์หรือน้ำยาทำความสะอาด ซึ่งนับว่าทางบริษัทมีการปฏิบัติตามคำแนะนำของกรมอนามัยอย่างเคร่งครัด สร้างความมั่นใจในด้านความปลอดภัย ให้กับผู้ใช้บริการได้เป็นอย่างดี *** ศูนย์สื่อสารสาธารณะ /14 พฤษภาคม 2563

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน

ติดตามข่าวสารได้ที่

แทงบอลออนไลน์ || ดูบอลสด UFABET