?ส่งเสริมโภชนาการดีอย่างยั่งยืนในโรงเรียน?
กองโภชนาการ กรมอนามัย ร่วมกับ บริษัทไฮคิวผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด ได้จัดทำโครงการสุขภาพดีด้วคุณค่าจากธรรมชาติปีที่ 4 โดยจัดประชุมติดตามผลภาคปฏิบัติ การประกวด การจัดทำแผนส่งเสริมโภชนาการดีอย่างยั่งยืนในโรงเรียน วันที่ 1 ธันวาคม 2552 ณ ห้องประชุมสวาสดิ์ หงษ์เทศ ศูนย์อนามัย
ที่ 6 ขอนแก่น ได้รับเกียรติจากอาจารย์สง่า ดามาพงษ์ นักวิชาการสาธารณสุขเชี่ยวชาญ เป็นวิทยากร
วัตถุประสงค์ เพื่อผลักดันและรณรงค์ให้โรงเรียนส่งเสริมให้เด็กกินผักอย่างน้อยมื้อละ 4 ช้อนกินข้าว และกินให้ถูกสัดส่วน มีโรงเรียนผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ การคัดเลือกภาคปฏิบัติรวมทั้งสิ้น 23 โรงเรียนซึ่งเป็นโรงเรียนในพื้นที่ ศูนย์อนามัยที่ 6 จำนวน 7 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนมหาไถ่ศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โรงเรียนสุรัสวดี โรงเรียนมัญจาคริสเตียน โรงเรียนโสตศึกษาขอนแก่น โรงเรียนสุดารัตน์วิทยาคม โรงเรียนห้วยชัน และโรงเรียนชุมชนบ้านพรหมนิมิต