สำนักอนามัยการเจริญพันธุ์ ร่วมกับศูนย์อนามัยที่ 12 ยะลา จัด อบรมผู้ให้บริการที่เป็นมิตรกับวัยรุ่นและเยาวชน
สำนักอนามัยการเจริญพันธุ์ ร่วมกับศูนย์อนามัยที่ 12 ยะลา จัด อบรมผู้ให้บริการที่เป็นมิตรกับวัยรุ่นและเยาวชน?
สำนักอนามัยการเจริญพันธ์ ร่วมกับศูนย์อนามัยที่ 12 ยะลา จัด อบรมผู้ให้บริการที่เป็นมิตรกับวัยรุ่นและเยาวชน?จังหวัดสตูล ปัตตานี และพัทลุง
เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา นายแพทย์บุญยง รุจิราวรรณ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 12 ยะลา เป็นประธานเปิดการอบรมผู้ให้บริการที่เป็นมิตรกับวัยรุ่นและเยาวชน? จังหวัดสตูล ปัตตานี และพัทลุงจากสถานการณ์และแนวโน้มปัญหาอนามัยการเจริญพันธุ์ในวัยรุ่นและเยาวชนในปัจจุบัน ได้แก่ ปัญหาการตั้งครรภ์ในวัยรุ่นที่มีแนวโน้มสูงขึ้น การทำแท้งก็มีอัตราสูงขึ้น ในประชากรกลุ่มนี้ การติดเชื้อ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่สูงกว่ากลุ่มอายุอื่น รวมถึงการติดเชื้อ HIV กลวิธีหนึ่งที่จะช่วยป้องกันปัญหาดังกล่าว คือ การทำให้วัยรุ่นเข้าถึงบริการสุขภาพ ที่มีความเป็นมิตรที่เน้นการบริการส่งเสริมสุขภาพเพื่อป้องกันปัญหาดังกล่าว สำนักอนามัยการเจริญพันธ์ จึงร่วมกับศูนย์อนามัยที่ 12 ยะลา จัด อบรมผู้ให้บริการที่เป็นมิตรกับวัยรุ่นและเยาวชน?จังหวัดสตูล ปัตตานี และพัทลุง เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมตระหนักถึงปัญหาอนามัยการเจริญพันธุ์ในวัยรุ่นและเยาวชน ทราบ นโยบาย ยุทธศาสตร์ และแนวทางการพัฒนาอนามัยการเจริญพันธุ์ในวัยรุ่นและเยาวชน เรียนรู้พัฒนาการวัยรุ่น การป้องกันและการดูแลอนามัยการเจริญพันธุ์ในวัยรุ่นและเยาวชน เรียนรู้และฝึกทักษะการให้คำปรึกษาแก่วัยรุ่นและครอบครัว และเรียนรู้มาตรฐานและรูปแบบการจัดบริการที่เป็นมิตรกับวัยรุ่นและเยาวชน ผู้เข้าอบรม ประกอบด้วย นักวิชาการ พยาบาลจากโรงพยาบาลต่าง ๆ รวมทั้งนักวิชาการสาธารณสุขของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสตูล จังหวัดปัตตานี และจังหวัดพัทลุง รวมทั้งสิ้น 60 คน จัดขึ้น ณ โรงแรมบีพีแกรนด์ ทาวเวอร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
/ ส่งข่าวโดย งานประชาสัมพันธ์ กลุ่มพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพฯ
สำนักอนามัยการเจริญพันธุ์ ร่วมกับศูนย์อนามัยที่ 12 ยะลา จัด \\อบรมผู้ให้บริการที่เป็นมิตรกับวัยรุ่นและเยาวชน สำนักอนามัยการเจริญพันธ์ ร่วมกับศูนย์อนามัยที่ 12 ยะลา จัด \\อบรมผู้ให้บริการที่เป็นมิตรกับวัยรุ่นและเยาวชนจังหวัดสตูล ปัตตานี และพัทลุง เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา นายแพทย์บุญยง รุจิราวรรณ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 12 ยะลา เป็นประธานเปิดการ\\อบรมผู้ให้บริการที่เป็นมิตรกับวัยรุ่นและเยาวชน จังหวัดสตูล ปัตตานี และพัทลุงจากสถานการณ์และแนวโน้มปัญหาอนามัยการเจริญพันธุ์ในวัยรุ่นและเยาวชนในปัจจุบัน ได้แก่ ปัญหาการตั้งครรภ์ในวัยรุ่นที่มีแนวโน้มสูงขึ้น การทำแท้งก็มีอัตราสูงขึ้น ในประชากรกลุ่มนี้ การติดเชื้อ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่สูงกว่ากลุ่มอายุอื่น รวมถึงการติดเชื้อ HIV กลวิธีหนึ่งที่จะช่วยป้องกันปัญหาดังกล่าว คือ การทำให้วัยรุ่นเข้าถึงบริการสุขภาพ ที่มีความเป็นมิตรที่เน้นการบริการส่งเสริมสุขภาพเพื่อป้องกันปัญหาดังกล่าว สำนักอนามัยการเจริญพันธ์ จึงร่วมกับศูนย์อนามัยที่ 12 ยะลา จัด \\อบรมผู้ให้บริการที่เป็นมิตรกับวัยรุ่นและเยาวชนจังหวัดสตูล ปัตตานี และพัทลุง เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมตระหนักถึงปัญหาอนามัยการเจริญพันธุ์ในวัยรุ่นและเยาวชน ทราบ นโยบาย ยุทธศาสตร์ และแนวทางการพัฒนาอนามัยการเจริญพันธุ์ในวัยรุ่นและเยาวชน เรียนรู้พัฒนาการวัยรุ่น การป้องกันและการดูแลอนามัยการเจริญพันธุ์ในวัยรุ่นและเยาวชน เรียนรู้และฝึกทักษะการให้คำปรึกษาแก่วัยรุ่นและครอบครัว และเรียนรู้มาตรฐานและรูปแบบการจัดบริการที่เป็นมิตรกับวัยรุ่นและเยาวชน ผู้เข้าอบรม ประกอบด้วย นักวิชาการ พยาบาลจากโรงพยาบาลต่าง ๆ รวมทั้งนักวิชาการสาธารณสุขของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสตูล จังหวัดปัตตานี และจังหวัดพัทลุง รวมทั้งสิ้น 60 คน จัดขึ้น ณ โรงแรมบีพีแกรนด์ ทาวเวอร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา / ส่งข่าวโดย งานประชาสัมพันธ์ กลุ่มพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพฯ