ศูนย์อนามัยที่ 10 เชียงใหม่ จัดกิจกรรมรณรงค์วันทำความสะอาดครั้งใหญ่ (Big Cleaning Day) ในวันที่ 7 เมษายน 2553
ศูนย์อนามัยที่ 10 เชียงใหม่ จัดกิจกรรมรณรงค์วันทำความสะอาดครั้งใหญ่ (Big Cleaning Day)
ในวันที่ 7 เมษายน 2553
7 เมษายน วันอนามัยโลก และกรมอนามัยได้มีการรณรงค์การล้างส้วมทั่วประเทศ ในช่วงวันที่ 1-7 เมษายน 2553 นี้ ศูนย์อนามัยที่ 10 เชียงใหม่ จัดกิจกรรมรณรงค์วันทำความสะอาดครั้งใหญ่ (Big Cleaning Day) ในวันที่ 7 เมษายน 2553 ณ บริเวณศูนย์อนามัยที่ 10 เชียงใหม่ โดยได้รับความร่วมมือจากเทศบาลนครเชียงใหม่ นำรถบรรทุกน้ำมาช่วยทำความสะอาดบริเวณถนนด้านหน้าและภายในศูนย์ฯ
ช่วงบ่ายวันเดียวกัน ศูนย์อนามัยที่ 10 เชียงใหม่ โดยผู้อำนวยการศูนย์ฯ นพ.ชัยพร พรหมสิงห์ นำคณะเจ้าหน้าที่ศูนย์ฯร่วมกับชุมชนหัวฝาย ซึ่งเป็นชุมชนใกล้เคียงศูนย์ฯ ร่วมรณรงค์ล้างส้วมเพื่อสร้างกระแสการใช้ส้วมที่สะอาด สร้างสุขอนามัยที่ดี ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ณ วัดหัวฝาย ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
การรณรงค์ล้างส้วมทั่วประเทศ 1-7 เมษายน นี้ กรมอนามัย ขอความร่วมมือให้สถานที่ราชการ สถานประกอบการ สถานีขนส่ง สถานีรถไฟ สนามบิน ตลาดสด โรงเรียน วัด ร้านอาหาร ปั้มน้ำมัน ศูนย์การค้า โรงแรม ฯลฯ ได้ร่วมมือกันทำความสะอาดส้วมโดยเฉพาะส้วมสาธารณะ เพื่อสร้างกระแสการใช้ส้วมที่สะอาด ซึ่งเป็น 1 ใน 3 เรื่องของ HAS มาตรฐานส้วม ประกอบด้วย Healthy = สะอาด (รวมถึงน้ำใช้ สุขภัณฑ์ ถังขยะ ระบายอากาศดี) Asessibility = เข้าถึงได้ง่าย เพียงพอต่อความต้องการ แยกชาย หญิง Safty= ปลอดภัย ไม่อยู่ในที่ลับตาคน แสงสว่างเพียงพอ พื้นไม่ลื่น เป็นต้น โดยจังหวัดเชียงใหม่มีส้วมมาตรฐานระดับประเทศคือ ส้วมของวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร
ศูนย์อนามัยที่ 10 เชียงใหม่ จัดกิจกรรมรณรงค์วันทำความสะอาดครั้งใหญ่ (Big Cleaning Day) ในวันที่ 7 เมษายน 2553 7 เมษายน วันอนามัยโลก และกรมอนามัยได้มีการรณรงค์การล้างส้วมทั่วประเทศ ในช่วงวันที่ 1-7 เมษายน 2553 นี้ ศูนย์อนามัยที่ 10 เชียงใหม่ จัดกิจกรรมรณรงค์วันทำความสะอาดครั้งใหญ่ (Big Cleaning Day) ในวันที่ 7 เมษายน 2553 ณ บริเวณศูนย์อนามัยที่ 10 เชียงใหม่ โดยได้รับความร่วมมือจากเทศบาลนครเชียงใหม่ นำรถบรรทุกน้ำมาช่วยทำความสะอาดบริเวณถนนด้านหน้าและภายในศูนย์ฯ ช่วงบ่ายวันเดียวกัน ศูนย์อนามัยที่ 10 เชียงใหม่ โดยผู้อำนวยการศูนย์ฯ นพ.ชัยพร พรหมสิงห์ นำคณะเจ้าหน้าที่ศูนย์ฯร่วมกับชุมชนหัวฝาย ซึ่งเป็นชุมชนใกล้เคียงศูนย์ฯ ร่วมรณรงค์ล้างส้วมเพื่อสร้างกระแสการใช้ส้วมที่สะอาด สร้างสุขอนามัยที่ดี ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ณ วัดหัวฝาย ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ การรณรงค์ล้างส้วมทั่วประเทศ 1-7 เมษายน นี้ กรมอนามัย ขอความร่วมมือให้สถานที่ราชการ สถานประกอบการ สถานีขนส่ง สถานีรถไฟ สนามบิน ตลาดสด โรงเรียน วัด ร้านอาหาร ปั้มน้ำมัน ศูนย์การค้า โรงแรม ฯลฯ ได้ร่วมมือกันทำความสะอาดส้วมโดยเฉพาะส้วมสาธารณะ เพื่อสร้างกระแสการใช้ส้วมที่สะอาด ซึ่งเป็น 1 ใน 3 เรื่องของ HAS มาตรฐานส้วม ประกอบด้วย Healthy = สะอาด (รวมถึงน้ำใช้ สุขภัณฑ์ ถังขยะ ระบายอากาศดี) Asessibility = เข้าถึงได้ง่าย เพียงพอต่อความต้องการ แยกชาย หญิง Safty= ปลอดภัย ไม่อยู่ในที่ลับตาคน แสงสว่างเพียงพอ พื้นไม่ลื่น เป็นต้น โดยจังหวัดเชียงใหม่มีส้วมมาตรฐานระดับประเทศคือ ส้วมของวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร